กลุ่ม ปตท. ส่งพลังใจช่วยไทยสู้วิกฤต โควิด-19 ระลอก 3

  • April 30, 2021

      จากแนวโน้มการแพร่ระบาดโรคโควิด-19  ของประเทศไทย จะยังคงมีตัวเลขของผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวันจนน่ากังวล กลุ่ม ปตท. จึงได้ระดมแผนความช่วยเหลือแก่ภาคส่วนต่างๆ อย่างเร่งด่วน สำหรับการจัดทำแผนระดมความช่วยเหลือรับมือโควิด-19 ระลอก 3

 

      คุณอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.  เปิดเผยว่า ทางกลุ่ม ปตท.  ได้จัดเตรียมงบประมาณในเบื้องต้น 30 ล้านบาท พร้อมระดมแผนความช่วยเหลือแก่ภาคส่วนต่างๆ อย่างเร่งด่วน

       โดย ปตท. สนับสนุนงบประมาณ ในส่วนของการจัดตั้งและการดำเนินงานของโรงพยาบาลสนามที่จำเป็นต้องรองรับผู้ป่วยจำนวนมาก ทั้ง โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์  โรงพยาบาลสนามกรุงเทพมหานคร จำนวน 4 แห่งได้แก่ โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน  โรงพยาบาลราชพิพัฒน์  โรงพยาบาลสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา และศูนย์กีฬาบางกอกอารีนา  รวมไปถึง การเปิดหอผู้ป่วยใหม่ของคณะแพทยศาสตร์ วชิรพยาบาล และในต่างจังหวัด ได้แก่ โรงพยาบาลสนามอภัยภูเบศร์ โรงพยาบาลสนาม จ.สงขลา และโรงพยาบาลสนาม จ.นครราชสีมา

             นอกจากนี้ ปตท.  ยังได้สนับสนุนอุปกรณ์ที่จำเป็นทางการแพทย์และสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19  อาทิ ชุดป้องกันการติดเชื้อ (PE Gown) แอลกอฮอล์ทางการแพทย์ หน้ากากอนามัย น้ำดื่ม กล่องพลังใจสู้ภัย COVID -19 ที่ภายในประกอบด้วยเครื่องอุปโภค เช่น สบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟัน แชมพู สำลีก้าน กระดาษทิชชู สเปรย์แอลกอฮอล์กลิ่นสตรอว์เบอร์รี Harumiki ที่ปลูกโดยใช้ความเย็นจากโรงแยกก๊าซธรรมชาติ ปตท.

 

      ส่วนในเรื่องของการให้การช่วยเหลือประชาชนทั่วไป  ในสถานที่ให้บริการตรวจเชื้อ COVID-19 ของโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น ด้วยการสนับสนุนน้ำดื่ม รวมทั้ง ยังได้สนับสนุนงบประมาณสำหรับอุปกรณ์และสิ่งของที่จำเป็น ในด้านการรองรับผู้ป่วย เช่น แท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ เครื่องวัดอุณหภูมิแบบมีกล้อง รวมไปถึงชุดป้องกันการติดเชื้อ และเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์ ให้กับโรงพยาบาลต่างๆ ทั้ง โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์  โรงพยาบาลศิริราช  โรงพยาบาลรามาธิบดี

 

      และที่สำคัญ  บริษัทในกลุ่ม ปตท. ยังได้ใช้ความเชี่ยวชาญและผลิตภัณฑ์ของกลุ่ม ปตท. เพื่อให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์ รวมทั้งความช่วยเหลือที่จำเป็นอื่นๆ เช่น บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) สนับสนุนชุดกาวน์จากเม็ดพลาสติกจีซี แก่จังหวัดระยอง และบริษัท ปตท. นํ้ามันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) สนับสนุนโรงพยาบาลสนาม จ.เชียงใหม่ ด้วยการมอบกาแฟดริป Café Amazon และเบเกอรี่ พร้อมสนับสนุนงบประมาณ 1 ล้านบาท อีกด้วย

     กลุ่ม ปตท. พร้อมรวมพลังให้ทุกฝ่ายผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัยที่สุด #สานพลังใจWeFightTogether